Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

Nên mua tượng gỗ nghệ thuật vào thời điểm nào trong năm là tốt nhất?

Những bức tượng gỗ nghệ thuật không chỉ mang giá trị nghệ thuật độc đáo mà quan trọng hơn ngày nay người ta bày trí tượng gỗ còn để trấn trạch nhà, giúp thay đổi vận khí và mang lại nhiều may mắn, tài lộc hơn đến với bản thân và các thành viên trong gia đình. Chính vì thế mà nhu cầu mua tượng gỗ trong những năm gần đây càng gia tăng. Vậy bạn đã biết mua tượng gỗ vào thời gian nào, thời điểm nào là phù hợp và tốt nhất chưa? Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ được điều này thông qua những chia sẻ hữu ích dưới đây.
Bon sai nghệ thuật gỗ hương (Xem tại đây)
Thực tế bạn có tiền thì bạn có thể mua tượng gỗ bất cứ lúc nào cũng được, và khi nhắc tới việc chọn thời điểm thích hợp để mua tượng gỗ thì nhiều người sẽ cho là mê tín dị đoạn, là mơ hồ hoặc là viển vông. Tuy nhiên nếu bạn là một trong những người am hiểu về đồ gỗ thì bạn sẽ thấy rằng việc lựa chọn được thời điểm thích hợp sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chính bản thân bạn, vừa giúp mua được bức tượng gỗ giá trị tốt mà còn được mua sản phẩm với giá cả phù hợp, không lo bị đắt.

Nên mua tượng gỗ nghệ thuật vào thời điểm tháng 4-8 trong năm là tốt nhất:

Thời gian tốt nhất mà bạn nên chọn mua tượng gỗ đó là khoảng tháng 4 đến tháng 8 trong năm. Sở dĩ nên chọn thời điểm này mà không phải thời gian khác là do:
– Thứ nhất, lúc này bạn sẽ mua được sản phẩm có chất lượng gỗ tốt nhất.
Bạn nên biết một bức tượng gỗ giá trị nhất đó chính là ở chất liệu gỗ, nếu gỗ tốt thì sẽ kéo dài tuổi thọ, sử dụng lâu dài hơn, không lo bị cong vênh, mối mọt khi sử dụng. Nếu gỗ kém thì chỉ sau một thời gian là sẽ bị xuống cấp, thậm chí nhìn tượng không được thật mắt. Khoảng tháng 4 đến tháng 8 thì thời tiết khô, ấm áp kèm theo độ ẩm thấp nên cây gỗ thường đạt được độ khô tốt, phôi của cây gỗ đã bị nứt hết, khúc gỗ sẽ chín hơn nên chắc và bền hơn. Vì vậy khi gia công sản phẩm thì sẽ  không bị nứt hoặc bị cong vênh khi thời tiết lạnh. Còn nếu như mua đầu năm hoặc cuối năm thời tiết mưa nhiều, cây gỗ ẩm và không khô, khi chế biến gỗ không được khô nên dễ bị nứt, cong vênh.
Tượng phật để xe ô tô điêu khắc tuyệt đẹp (Xem chi tiết)
– Thứ 2, bạn sẽ được đảm bảo chất lượng sản phẩm tượng gỗ tốt nhất
Ngoài chất liệu gỗ tốt thì quá trình điêu khắc, đánh bóng hoàn thiện là một yếu tố quan trọng để tạo ra sản phẩm tốt nhất. Khoảng từ tháng 4 đến tháng 8 thì người thợ thường có nhiều thời gian để thực hiện tất cả các công đoạn, thao tác được thực hiện rất tỉ mỉ, không nóng vội, cẩn thận hơn nên có thể tạo ra được bức tượng có hồn, sắc nét, hoa văn độc đáo. Các khâu hoàn thiện như phun sơn, đánh bóng cũng công phu hơn, bạn sẽ thấy một tác phẩm tượng gỗ hoàn chỉnh nhất. Còn nếu mua vào dịp cuối năm thì sản phẩm thường làm nhanh chóng để có hàng bán dịp Tết nên chắc chắn chất lượng sản phẩm sẽ kém hơn.
– Thứ 4, thời điểm này bạn sẽ mua được sản phẩm tượng gỗ với giá phù hợp, rẻ nhất
Tâm lý của người Việt là thường thích sắm sửa vào dịp cuối năm, nhất là giáp Tết nhưng vào thời điểm đó thì nhu cầu mua hàng tăng cao nên giá thành sẽ tăng cao hơn, thậm chí nhiều chủ cơ sở tự ý đầy giá lên cao đột ngột. Vì vậy nên chọn thời gian tháng 4-8 có nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn, giá thành rẻ nhất, tuyệt đối không lo sợ bị đắt.
Tượng phật đẹp bằng gỗ hương (Xem tại đây)
– Cuối cùng là tránh mua phải hàng tồn kho, kém chất lượng
Mua tượng gỗ vào thời gian này thì bạn sẽ mua được sản phẩm mới sản xuất, chất lượng cao và giá hợp lý. Còn vào dịp Tết thì thị trường tượng gỗ tràn lan nên bạn sẽ dễ mua phải hàng tồn kho từ năm trước, hàng cũ mông má lại cho bắt mắt nhưng chất lượng sử dụng kém, nhanh bị xuống cấp, thậm chí hàng mông má đã bị hỏng mà khó nhận biết được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét