Thứ Ba, 28 tháng 11, 2017

5 mẫu tượng phật Di Lặc bằng gỗ đẹp và ý nghĩa nhất

Trong vô vàn các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ điêu khắc, bạn đang phân vân không biết nên chọn tượng phật Di Lặc bằng gỗ theo hình mẫu nào? Để giải đáp điều này chúng tôi xin gửi tới quý độc giả những mẫu tượng Di Lặc đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay:

1. Tượng phật Di Lặc gỗ Ngũ Phúc

Tượng phật Di Lặc Ngũ Phúc bằng gỗ được tạo với hình ảnh đức phật đang ngồi trên đài kim tiền, xung quanh là 5 đứa trẻ đang vui đùa. 5 đứa trẻ nhỏ chính là hình ảnh tượng trưng cho Phúc – Lộc – Thọ  – Khang – Ninh. Vì vậy, để một bức tượng Di Lặc Ngũ Phúc sẽ mang lại cho gia chủ một cuộc sống hạnh phúc, an nhàn, viên mãn (Phúc), giàu có, thịnh vượng, phát tài (Lộc), sống lâu, trường thọ (Thọ), mạnh khỏe, tràn đầy sinh lực (Khang), an lành, bình yên (Ninh).

Tượng phật Di Lặc ngũ phúc
Bên cạnh đó, tượng Di Lặc Ngũ Phúc còn có hàm ý mang lại sự may mắn, gia đình tràn ngập tiếng cười trẻ thơ, con đàn cháu đống, con cháu quây quần, gia đình đoàn kết. Với ý nghĩa này, tượng phật Di Lặc Ngũ Phúc được rất nhiều người lựa chọn để  trong gia đình.

2. Tượng phật Di Lặc bằng gỗ và Lục tặc

Tượng phật Di Lặc Lục Tặc là bức tượng được tạo hình phật đang ngồi trên một núi vàng. Một số khác được tạo hình phật ngồi trên một phiến đá hoặc vách núi.
Xung quanh phật Di Lặc là 6 đứa trẻ tinh nghịch. Điều đặc biệt trong bức tượng này là trên tay mỗi đứa trẻ lại cầm theo một linh vật phong thủy như: quả đào, đĩnh vàng, gậy như ý….
Tượng phật Di Lặc lục tặc

Theo các chuyên gia phong thủy, các linh vật được 6 đứa trẻ cầm trên tay chính là hình ảnh tượng trưng cho các yếu tố: Tiền, tài, danh vọng, sức khỏe, sung túc, may mắn … đây đều là những mong ước của tất thảy mọi gia đình.
Bên cạnh đó, hình ảnh những đứa trẻ cười đùa, vô lo, vô nghĩ còn thể hiện mong ước một cuộc sống hạnh phúc, vô tư lự như con trẻ. Khuôn mặt phật Di Lặc tươi cười, hiền hòa cũng sẽ là yếu tố tăng thêm may mắn, niềm vui cho gia chủ.

Tượng phật Di Lặc trong phong thủy
 Với tất cả những ý nghĩa đó, tượng phật Di Lặc Lục Tặc rất thích hợp để trưng bày trong mỗi gia đình.

3. Tượng phật Di Lặc bằng gỗ vác cành đào tiên, xách bị tiền

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là một bức tượng không chỉ đẹp về hình thức mà còn có ý nghĩa phong thủy rất hay.
Bức tượng được tạo hình phật Di Lặc tươi cười, các đường nét uyển chuyển tạo cảm giác ung dung, tự tại. Ngài đang ngự trên núi tiền vàng. Trên vai vác theo một cành đào tiên, và tay còn lại xách theo một bị tiền vàng rủng rỉnh.
Tượng phật Di Lặc vai vác cành đào tiên kéo bao tiền

Với những hình ảnh đó, bức tượng Phật Di Lặc gỗ này có ý nghĩa mang lại niềm vui, hạnh phúc, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, tượng phật còn là biểu trưng của sự giàu sang, phú quý. Người ta cho rằng, sở hữu một bức tượng Phật Di Lặc này ở trong nhà hoặc trong văn phòng, nơi kinh doanh sẽ giúp gia chủ ăn nên, làm ra, kinh tế dồi dào, cuộc sống sung tục, công việc kinh doanh luôn thuận buồm, xuôi gió. Bên cạnh đó, hình ảnh cành đào tiên còn là biểu trưng cho sự sống, sức khỏe, trưởng thọ mang lại cuộc sống tươi vui, viên mãn.

4. Tượng phật Di Lặc ngồi gốc cây Tùng

Cây tùng là một loại cây nằm trong tứ quý “Tùng, Cúc, Trúc, Mai”. 4 loại cây tượng trưng cho 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Trong đó, cây Tùng tượng trưng cho mùa Xuân, mùa khởi đầu, mùa của sự sống, sinh sôi nảy nở.
Không những vậy, về bản chất cây Tùng là loại cây quý có sức sống mãnh liệt. Dù trồng trong môi trường khắc nghiệt như núi đá, đất đai khô cằn, sỏi đá, mưa tuyết… thì Tùng vẫn phát triển mạnh, hiên ngang, vững vàng.
Di Lặc ngồi gốc tùng

Vì vậy, hình ảnh phật Di Lặc tươi vui, hoan hỉ đứng hay ngồi dưới gốc cây Tùng có ý nghĩa mang lại niềm vui, may mắn, sức khỏe, trường thọ cho gia chủ. Mặt khác, bức tượng này còn biểu trưng cho khí chất của gia chủ là người quân tử, đại trượng phu, mạnh mẽ, lẫm liệt. Thuận lợi trong công danh, sự nghiệp và vẫn luôn giữ được khí tiết quật cường, và tâm hồn trong sạch.

5. Bức tượng phật Di Lặc ôm cục đá

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu gia đình nào hay xảy ra xung đột, cãi vã thì sở hữu một bức tượng phật Di Lặc ôm cục đá sẽ rất tốt. Vì hình ảnh này mang ý nghĩa: Phật Di Lặc sẽ ôm hết mọi nỗi đau, nỗi buồn trong dân gian, biến chúng thành niềm vui, hạnh phúc và may mắn cho con người.
Tượng Di Lặc ôm đá tự nhiên

Do đó, hãy đặt ngay một bức tượng phật Di Lặc ôm đá ở phía Đông căn nhà để hóa giải mọi mâu thuẫn, khúc mắc trong gia đình, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc và vui tươi.
Tham khảo thêm giá bán tượng phật Di lặc bằng gỗ của chúng tôi sẽ giúp quý khách lựa chọn cho mình được sản phẩm tượng gỗ thật ưng ý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét