Thứ Hai, 4 tháng 9, 2017

Giá trị kinh tế của bức tượng gỗ nghệ thuật không phải ai cũng biết?

Những sản phẩm tượng gỗ nghệ thuật cao cấp không chỉ có giá trị nghệ thuật và giá trị phong thủy sâu mắc mà bên cạnh đó nó còn có giá trị kinh tế rất cao mà đôi khi chính người sở hữu tượng gỗ cũng không nắm được. Đặc biệt trong xã hội hiện đại ngày nay, thay vì bày trí nhà cửa, văn phòng làm việc bằng các vật phẩm xa sỉ khác thì xu hướng của đông đảo khách hàng lại chính là những bức tượng gỗ nghệ thuật hoặc tượng gỗ phong thủy, bởi nó vừa đậm chất nghệ thuật, vừa mang những ý nghĩa phong thủy tâm linh, khẳng định được đẳng cấp riêng biệt của người chủ sở hữu.

Giá trị kinh tế của bức tượng gỗ không phải ai cũng biết?

Thực tế có nhiều người sẽ có suy nghĩ đó là tượng gỗ dù đắt tiền tới đâu, đẹp tới đâu khi mua về nhà rồi thì cũng sẽ không còn giá trị kinh tế hoặc là giá trị sẽ rất thấp. Đó cũng là lý do mà nhiều người lúc đầu có ý định chơi tượng gỗ nhưng sau đó lại thôi. Tuy nhiên đó chỉ là quan điểm sai lầm từ phía những người không am hiểu cũng như không thực sự yêu thích nghệ thuật điêu khắc, bởi đôi khi nghệ thuật chính là sự vô giá.

tượng gỗ

Trước tiên bạn cần biết được rằng, các tác phẩm tượng gỗ có giá trị không hề thấp, đơn giản là vài triệu cho đến vài chục triệu, thậm chí là vài trăm triệu cho tới hàng tỷ đồng. Có những người bỏ ra hàng tỷ đồng cũng chỉ để mua một bức tượng gỗ đẹp, bạn nghĩ rằng họ hoang phí, họ thừa tiền. Nhưng bạn nên nghĩ lại bởi họ kiếm ra được nhiều tiền thì chứng tỏ họ có đầu óc, và những người có đầu óc không bao giờ vứt tiền vào những chỗ không đáng có, cái khác ở đây chính là tư duy và sự thưởng thức.


Những bức tượng gỗ phong thủy đang rất thịnh hàng trên thị trường bây giờ phải kể đến như tượng phật Di Lặc, tượng Bồ Đề Đạt Ma, tượng Quan Công, tượng Khổng Minh, tượng Trần Hưng Đạo, tượng Phúc Lộc Thọ, tượng phật để xe ô tô các loại…Từ nhà riêng cho tới văn phòng công sở, các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, khu kinh doanh buôn bán, dù ở bất cứ đâu ta cũng bắt gặp hình ảnh bức tượng gỗ. Bởi tượng gỗ khi được bày trí tại đây không những giúp trấn trạch, từ tà ma ngoại đạo mà còn giúp mang lại may mắn, làm ăn phát đạt, thuận lợi trong công việc, tránh được những âm mưu hãm hại của kẻ gian. Đặc biệt nhiều nhà chính trị, lãnh đạo, cố vấn hay những người có tầm ảnh hưởng trong xã hội lại càng yêu thích đặt tượng tại nơi làm việc, bởi họ sẽ nhận được sự phù trợ từ thần phật, mang tới luồng sinh khí mới để họ luôn tỉnh táo trong mọi quyết định, thăng quan tiến chức, được những người xung quanh nể phục, không bị kẻ tiểu nhân gièm pha.


Đặc biệt hơn khi mà ngày nay nguồn gỗ quý hiếm để làm ra tượng gỗ đang ngày càng cạn kiệt, diện tích đất trồng rừng, trồng cây gỗ đang ngày bị ít đi, thậm chí những cây gỗ tốt và lâu năm đã khai thác hầu như là hết. Cộng thêm việc ảnh hưởng của thời tiết, thiên tai như cháy rừng, sạt lở, mưa bão đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc trồng rừng nên lượng gỗ cung cấp cho điêu khắc gỗ cũng sẽ ít dần. Đặc biệt để 1 cây gỗ phát triển và lấy được gỗ cũng mất nhiều năm, tính sơ sơ 1 kg gỗ trắc hiện nay cũng đã 100 nghìn đồng, đó còn chưa kể đến các công đoạn chế tác và hoàn thiện khác.

tượng phật

Chính vì thế việc bạn sở hữu một bức tượng gỗ đẹp, độc đáo được làm bằng chất liệu gỗ tốt, điển hình như gỗ hương, gỗ cẩm lai, gỗ sưa… sẽ được coi như một tài sản có giá trị rất cao. Để dù về sau này nếu bạn có muốn một bức tượng như vậy cũng sẽ rất khó, thậm chí người khác sẵn sàng chi gấp đôi số tiền bạn bỏ ra để được mua lại một sản phẩm nghệ thuật giá trị cao như vậy.Không chỉ người Việt Nam mà rất đông khách hàng ở các nước phương Tây lại cực kỳ yêu thích đồ cổ, nhất là các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ cổ xưa thì lại càng giá trị hơn. Bởi trong đó không chỉ là mang giá trị phong thủy, mà đó còn là tâm huyết mồ hôi của biết bao người thợ để có thể tạo ra một tác phẩm có hồn, có sức sống, có ý nghĩa với đời. Và chắc chắn điều đó còn giá trị hơn bất cứ thứ của cải nào được tính bằng tiền bạc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét